Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tập trung - Ngôi sao

42

Chiều 9/3 ông bầu Vũ Khắc Tiệp được nhân viên y tế tới nhà làm thủ tục đưa đi cách ly tập trung tại một cơ sở ở TP HCM.

Chia sẻ với Ngoisao.net Vũ Khắc Tiệp cho biết sáng 9/3 anh được kiểm tra sức khoẻ và các y bác sĩ thông báo vẫn bình thường, không có triệu chứng hay dấu hiệu nhiễm virus corona. "Tôi rất mừng vì vừa trải qua 14 ngày cách ly suôn sẻ và không bị nhiễm Covid-19. Đáng ra hôm nay tôi hết hạn phải cách ly nhưng buổi chiều lại được các nhân viên y tế yêu cầu tới trại cách ly tập trung để thực hiện xét nghiệm. Có thể vài ngày nữa nếu không có vấn đề gì tôi sẽ được về nhà", Vũ Khắc Tiệp nói.

Vũ Khắc Tiệp ở trại cách ly tập trung.

Vũ Khắc Tiệp ở trại cách ly tập trung.

Ông bầu của Ngọc Trinh cho biết từ khi đi châu Âu về anh đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc phải tự cách ly và đã thực hiện nghiêm túc. Mỗi ngày có một y tá tới nhà theo dõi và khám sức khoẻ ngày hai lần cho Vũ Khắc Tiệp theo quy định. "Trường hợp của tôi là cấp độ 1, cần theo dõi 14 ngày tại nhà. Thời gian qua tôi chấp hành đúng những gì đã cam kết với cơ quan chức năng, không hề ra khỏi cửa. Dù bất ngờ khi được yêu cầu đi cách ly tập trung sau khi đã hết hạn tự cách ly 14 ngày và không có biểu hiện nhiễm virus, tôi vẫn tuân thủ yêu cầu của cơ quan chức năng. Chỉ cần bản thân, bạn bè, mọi người quanh mình khoẻ mạnh là tôi vui rồi", bầu Tiệp chia sẻ. 

Vũ Khắc Tiệp hiện ở một mình trong lớp học cũ rộng khoảng 80 m2 được cải tạo lại thành nơi cách ly tập trung cho những người từ vùng dịch về. Anh hy vọng sớm được xét nghiệm và có kết quả an toàn để trở lại cuộc sống, sinh hoạt bình thường trước đây. 

Vũ Khắc Tiệp sang Italy dự Milan Fashion Week 2020 từ ngày 18/2 và rời đi vào sáng 24/2. Sau khi về nước ông bầu chủ động phối hợp cùng các bác sĩ và chính quyền tới nhà riêng của anh để kiểm tra thân nhiệt lẫn các triệu chứng. Tất cả các lần kiểm tra, sức khoẻ của Vũ Khắc Tiệp bình thường, không có triệu chứng nhiễm Covid-19. Á hậu Hà Vi Vi và một số thành viên trong êkíp đi châu Âu cùng Vũ Khắc Tiêp cũng được cơ quan y tế tới kiểm tra sức khoẻ thường xuyên và yêu cầu tự cách ly tại nhà. Tất cả vừa hết hạn 14 ngày cách ly.

Vũ Khắc Tiệp và á hậu Hà Vi Vi dự Milan Fashion Week ở Italy hôm 23/2.

Vũ Khắc Tiệp và á hậu Hà Vi Vi dự Milan Fashion Week ở Italy hôm 23/2.

Sáng 9/3, Sở Y tế TP HCM ra công văn thông báo chị ruột của "bệnh nhân 17" Nguyễn Hồng Nhung cũng có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. "Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Các sự kiện thời trang, văn hoá nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ TP HCM", đại diện Sở Y tế TP HCM nhận định.

Để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh Covid-19 trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại nước ngoài, Sở Y tế TP HCM đề nghị những nghệ sĩ từng dự các show thời trang ở Milan, Paris, có tiếp xúc với bệnh nhân hoặc chị ruột bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung liên hệ cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khoẻ, áp dụng cách ly nhằm khoanh vùng, dập dịch tại chỗ.

Sở cũng đề nghị UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với "bệnh nhân 17" và chị ruột.

Hương Giang

Nguồn: ngoisao.net